Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010

Cấu tạo của các bộ đèn led

Cấu tạo của các bộ đèn led

Các bộ đèn led có cấu tạo từ các bóng led nhỏ, các bóng led liên kết với nhau qua một bo mạch điện tử (bo mạch có chức năng trung gian cung cấp nguồn và tín hiệu điều khiển cho bóng led). Bóng led thông thường có 2 loại :

 • Mini Power Led : Công suất nhỏ hơn 0.5W
 • High Power Led : Công suất lớn hơn 0.5 W (0.5W,1W,2W..)


Thông thường sử dụng Mini Power Led cho các bộ đèn có kích thước nhỏ, có thể ứng dụng trong các khe hoặc không gian nhỏ hẹp, không phải lo về vấn đề nhiệt độ làm nóng xung quanh.
 
 
 


Ngược lại, High Power Led được sử dụng cho các bộ đèn có công suất lớn. Các bộ đèn này cần có kết cấu tản nhiệt tốt (thường bằng nhôm đúc ép) vì bóng High Power Led rất nóng. Bộ đèn không tỏa được nhiệt sẽ dẫn đến làm giảm quang thông (độ sáng) của bóng led và làm nhanh hư mạch điều khiển của bóng led. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý đến khi mua các bộ đèn led.
 


Điều khiển ánh sáng đèn LED theo tiếng nhạc

Điều khiển ánh sáng đèn LED theo tiếng nhạc

 
 
Chức năng rất hay của đèn LED là có thể lập trình điều khiển ánh sáng theo các bài nhạc, ánh sáng dịu và chuyển màu mềm khi nhạc nhẹ, ánh sáng mạnh và đổi màu nhanh khi nhịp nhạc sôi nổi hơn, tùy theo óc sáng tạo và cảm xúc (feeling) của người lập trình mà có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau theo từng bài nhạc.

Chức năng này có thể ứng dụng cho các khách sạn, nhà hàng, quầy Bar, quán cafe... là nơi khách hàng sẽ có được cảm giác giải trí thực sự khi mà cảm xúc về âm thanh và ánh sáng hòa cùng một nhịp.
 
Tính chất và ứng dụng đèn LED

Tính chất và ứng dụng đèn LED

 
 
Tính chất
Tùy theo mức năng lượng giải phóng cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng phát ra khác nhau (tức màu sắc của LED sẽ khác nhau). Mức năng lượng (và màu sắc của LED) hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc năng lượng của các nguyên tử chất bán dẫn.

LED thường có điện thế phân cực thuận cao hơn điốt thông thường, trong khoảng 1,5 đến 3 V. Nhưng điện thế phân cực nghịch ở LED thì không cao. Do đó, LED rất dễ bị hư hỏng do điện thế ngược gây ra.

Ứng dụng
Đèn chiếu sáng sử dụng các LED phát ánh sáng trắng.

LED được dùng để làm bộ phận hiển thị trong các thiết bị điện, điện tử, đèn quảng cáo, trang trí, đèn giao thông.

Có nghiên cứu về các loại LED có độ sáng tương đương với bóng đèn bằng khí neon. Đèn chiếu sáng bằng LED được cho là có các ưu điểm như gọn nhẹ, bền, tiết kiệm năng lượng.

Các LED phát ra tia hồng ngoại được dùng trong các thiết bị điều khiển từ xa cho đồ điện tử dân dụng.

Chất lượng đèn LED

Chất lượng đèn LED

 
 
Hiện nay tại Việt Nam, việc ứng dụng đèn Led trong chiếu sáng kiến trúc đang ngày càng trở nên phổ biến. Sử dụng đèn LED trong chiếu sáng kiến trúc có nhiều ưu điểm như tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường (do không chứa các chất hóa học như cácloại bóng đèn khác) và đặc biệt là khả năng thay đổi màu sắc ánh sáng linh hoạt góp phần làm cho kiến trúc công trình thêm độc đáo. Trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại đèn Led với chất lượng rất khác nhau, khi lựa chọn các bạn cần lưu ý đến hai yếu tố :

   1. Độ bền của thiết bị đèn Led
   2. Sự ổn định màu sắc ánh sáng và các chức năng điều khiển


Thông thường các nhà cung cấp đèn Led thường nói : “đèn led của tôi tuổi thọ 100.000 giờ tương đương với 50 năm sử dụng liên tục ”, nhưng trên thực tế thì tuổi thọ của bộ đèn Led còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, 100.000 giờ chỉ là tuổi thọ của bóng led trong điều kiện tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm.

Tuổi thọ của thiết bị đèn Led phụ thuộc vào các yếu tố sau :

 • Chất lượng của bo mạch điện tử kết nối các bóng đèn Led : Bo mạch điện tử của một bộ đèn Led bao gồm hàng trăm các linh kiện điện tử nhỏ bé, chỉ cần sử dụng một linh kiện điện tử có chất lượng thấp trong đó là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả bộ đèn.


 • Vỏ bộ đèn phải tản nhiệt tốt : vì các bo mạch điện tử trong bộ đèn Led rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu vỏ bộ đèn không có kết cấu tản nhiệt tốt sẽ làm các bộ đèn Led nhanh bị hư.
 • Ngoài ra, chất lượng của các bộ đèn Led còn thể hiện ở màu sắc ánh sáng đồng đều và các chức năng điều khiển ánh sáng :
 • Cùng một loại bóng Led, màu đỏ chẳng hạn, không thể có hiện tượng bóng Led này màu đỏ thẫm, bóng Led kia màu đỏ nhạt, bóng khác lại có màu da cam…
 • Điều khiển chuyển màu ánh sáng không nhảy giật cục, không có hiện tượng nhấp nháy..


Chất lượng và tuổi thọ của các bộ đèn Led thường được đảm bảo với các nhà sản xuất uy tín và có thương hiệu trên thị trường, khi lựa chọn đèn Led bạn nên tham khảo và kiểm tra thực tế các công trình mà họ đã thực hiện trước đó. Tránh trường hợp sau khi mua về, lắp đặt và hoạt động một thời gian ngắn là xảy ra sự cố, như một trường hợp dưới đây : 
 

Led Design

mô tả các bộ phận chính của Hộp đèn LED dùng trong Quảng cáo, thấy cũng đơn giản đấy. Nhưng thưa quý vị, để hoàn thành được 1 hộp LED thì qua 15 công đoạn khác nhau và không như 1 hộp đèn bảng hiệu 4 công đoạn: thiết kế nội dung xong, đem đi in kỹ thuật số  và hàn khung gắn Đèn neon căng vải nẹp nhôm là xong.  Có vài Cty đã thử làm LED nhưng đều hủy bỏ phân xưởng và tốt nhất là đi đặt cty chuyên về LED. Những ai đam mê và có chí hướng theo đuổi chỉ là đem tiền vốn ra cho Khách hàng hưởng Lợi. Vì càng làm càng giảm giá do cạnh tranh, làm càng giảm chất lượng càng tốn công sửa LED và công đi bảo hành 3 đến 5 lần dỡ xuống lắp lên cho Khách hàng. Để hiểu được vài vấn đề chính, tôi xin trải nghiệm cho nhng ai còn quan tâm đến ngành nghề hot này các vấn đề chính như sau:
·        Nguyên liệu và chi phí nguyên liệu.
·        Chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp.
Các bộ phận cơ bản của Vật tư tôi đã trình bày tại phần 2 để thuận tiện trong việc nghiên cứu tôi trình bày lần lượt như phần 2.

 1. Trước khi Cắt khung và Mica chúng ta phải vẽ toàn bộ Viền khung bằng LED, vẽ các chữ lại để xếp LED vào Font chữ sao cho cân đối và khoảng cách LED đều từng mm. hoàn thành 1 bản vẽ thi công phải nửa buổi, không tin thì thử thiết kế cho Hộp đèn của Cty xem sao. Cắt mica và cho vào Máy Laser khoan hàng ngàn lỗ. Khoan tay sẽ lệch ngay. Mica và khung chỉ cần cắt lệch nhau vài mm sẽ bỏ cả khung nhôm đắt tiền. Thợ làm khung này cũng phải hư vài cái rồi mới quen. Làm lệch ra khỏi thước Lỗ ban là Khách hàng Sẽ không nhận Hàng đâu. Mica gắn LED mà khoan sai, chữ sai thì bỏ luôn cả tấm. Vì vậy ít nhất 2 nv thiết kế vừ vẽ LED vừ thiết kế nội dung báo giá (10 Khách hàng kêu vẽ báo giá 10 cái thì làm 1 cái, do giá còn cao và khách hàng đòi báo giá thử ).
 2. Card Bo mạch chương trình:  Nếu bạn là cty lớn có nhiều hợp đồng hay cty nhỏ có gia công 5-10 Hộp LED 1 tháng thì cũng phải tuyển 1 kỹ thuật viên cao đẳng về điện tử vì mỗi bảng viết 1 kiểu chương trình, 1 số lượng LED và mức Ampe khác nhau. Nếu Quý vị biết 1 chút điện tử thì đừng chủ quan, thời gian để lo cho việc này thì quý vị đi làm công cho rồi. Còn thuê 1 Kỹ thuật điện tử mà kiêm thêm làm thợ quảng cáo làm khung, cắt dán đề can, uốn chữ nổi thì tuyệt quá. Bởi vì làm 15 hộp LED/ 1tháng thì thợ Kỹ thuật điện tử này mới có việc làm đều. Lương Kỹ thuật mà cho ngồi gắn LED thì xem ra không hợp lý.
 3.  LED: Mua lắt nhắt sẽ không đồng màu, phải nhập kho  5 kiểu LED: LED lùn, led mờ, led cao, ovan mỗi thứ 5 màu = 25 mặt hàng x 5.000 led = 12,5 triệu con LED nhập kho. Vì vậy phải có 1 người xuất đếm LED, nếu không khi gắn LED các công nhân Gắn led và các Thợ quảng cáo khác sẽ tha hồ đút túi đem về nhà chơi. Chì hàn, điện trở, dây nối LED cũng như vậy, quý vị làm không sổ sách thì đố biết 1 ngày dùng bao nhiêu chì hàn, điện trở và dây nối led. Tích tiểu thành đại lỗ. Vừa qua các của hàng Quảng cáo tận dụng thợ quảng cáo  lương 4-5 triệu đ/tháng để ngồi gắn led, như vậy có lợi cho Cty không? Muốn hoạt động Phân xưởng được thì phải thuê  riêng 1 đội ngũ 4 người ngồi gắn LED. Tạpi sao phải nhiều nv , vì nếu 1 ngày làm 1 bảng 2.000led thì cũng phải 4 nhân viên, nếu 2.000led làm 2 ngày thì xin xem đoạn sau về lợi nhuận của 1 con led là bao nhiêu.
                     Tiền mua LED dây, chì, công= 1 triệu đồng. chi phí khác= 1 triệu. còn lợi nhuận 2 triệu đồng. Đây chính là nguyên nhân tại sao nhiều người thích hành nghể LED này. Chưa tính đến các bảng vàng, Màn hình quảng cáo, sân khấu lợi nhuận bất ngờ.

Led Design

Gửi đến các quý công ty, các cửa hàng, các cá nhân đang và sẽ mở phân xưởng LED.
Xin mạn phép đưa ra vài kinh nghiệm khi  gia cộng các biển hiệu Hộp đèn LED, bảng hiệu LED:
Chúng tôi sẽ đưa ra vài thong tin để tham khảo những nợi dung tóm tắt như sau:
·         Cấu tạo Hợp đèn LED..
·         Nguyên liệu linh kiện và phụ kiện.
·         Các kinh nghiệm khác.
 1. Hộp đèn cấu tạo bao gồm 3 phần chính: Khung xương sắt và mặt mica để gắn LED, Card chương trình, hàng ngàn bóng LED.
 2. Bộ khung: để thể hiện bề ngoài đẹp có gihị tá trị và đảm bảo mưa gió trong 5 năm, hộp đèn LED đa số dùng khung Xương sắt và khung nhôm định hình chuyên dung. Do hiện nay mới mật số ít cty nhập, sx nên giá thành cao.Hộp đèn Mặt gắn led lại phải là Mica ĐLoan của các hiệu Alpha, FS...chất liệu khác sẽ không đảm bảo yêu cầu độ bền, và độ bóng. Riêng chữ Nổi mica gắn LED in side thì dùng them format 3- 5 ly tùy cỡ chữ…Nếu dùng Alu thì giá rẻ hơn chút đỉnh nhưng chỉ dùng LED cao mới được và chạm chập điện dẫn đến chết LED, CARD, IC, Transictor…. thì sẽ mệt cho công việc bảo hành Sản phẩm sau này..  
 3.  Card Bo mạch chương trình: Là phần hồn của sản phẩm có thể hiện nội dung cho khách hàng. Chương trình đơn giản đến phức tạp. đơn giản thì mua Card ở chợ Nhật tảo, của các cty cung cấp card kèm theo phần mềm gọi là phần mềm Chấm đỏ, chấm đen( đỏ: sáng LED, đen: tắt LED). Còn Card chương trình cao cấp hơn thì tuyển 01 Kỹ thuật Viên viết trương trình bằng thuật toán đưa ra chương trình phức tạp, trộn 7 màu và nhấp nháy nghệ thuật cho từng bảng khác nhau. Nếu bạn là cty lớn có nhu cầu gia công 20 hộp đèn trở lên thì tự làm bo mạch, nhập linh kiện và sản xuất Card chương trình.
 4. Trên thị trường LED hiện nay chủ yếu dùng kiểu LED 5ly và Ovan (hạt dưa) có 3 loại loại nhập khẩu Đài Loan khoảng 2.000đ/led 1.000 Led chất lượng 100%, loại 1 của Trung quốc 600đ/ led đạt tiêu chuẩn 90% và loại phế phẩm phổ biến rẻ 400đ/led nhưng cùng 1 bịch 1.000led màu không đều, cỡ led cũng to nhỏ khác nhau đạt tỉ lệ dung được 60% và mau chết LED. Để giữ uy tín cty và giảm chi phí sử LED, thay LED hư và không phải chi phí bảo hành hãy chọn LED loại Đài Loan để gia công cho Sản Phẩm.
 5. Hộp đèn LED dùng điện 24V trở xuống là đúng kỹ thuật. Mỗi Hộp LED tùy số lượng LED ta dùng một nguồn có dòng Ampe lớn nhỏ khác nhau . Để tiết kiệm linh kiện và nhân công nên dùng trực tiếp 220V.Nhưng nguy hiểm tính mạng và phá sản khi bị hư LED, cháy Mica do chạm chập 220V

Đèn LED sẽ loại bỏ bóng điện truyền thống

Đèn LED sẽ loại bỏ bóng điện truyền thống
Nếu như một lữ khách sống cách đây vài trăm năm tới ghé thăm nhà chúng ta thì chắc hẳn những công nghệ hiện đại ngày nay sẽ thật lạ lẫm đối với anh ta. Ti vi, điện thoại di động và cả máy vi tính có lẽ khiến anh ta thật sự sửng sốt. 

Nhưng nếu như nhìn thấy bóng đèn đốt sợi tóc, có lẽ anh ta sẽ nói "Ahh"! Tôi nhận ra cái này. Nhà tôi cũng có vài cái để trang trí."
Nếu như anh ta quay trở lại sau khoảng 15 năm nữa, khi đó chiếc bóng điện của nhà phát minh Thormas Edison có lẽ đã đi vào dĩ vãng. Những chiếc đèn LED, (còn gọi là diode phát sáng) sẽ thay thế hoàn toàn bóng đèn điện.  
Cách đây 12 năm, đèn LED quả là không tưởng cho tới khi khoa học công nghệ xuất hiện. Nó đã giải quyết mọi khó khăn còn vướng mắc. Kể từ đó, đèn LED đã tạo nên cuộc cách mạng nhanh chóng. Chúng hiện đang được lắp đặt trong rất nhiều thiết bị, bao gồm cả hệ thống chiếu sáng của bể bơi, đèn đọc v.v.. Cụ thể nhất ta có thể tận mắt chứng kiến những ứng dụng của loại đèn này ở Hội trợ thương mại về chiếu sáng được tổ chức.
Việc sử dụng rộng rãi thiết bị chiếu sáng bằng loại đèn này có thể giúp chúng ta tiết kiệm đuợc nhiều năng lượng.
Đèn LED đã có mặt từ những thập niên 60, nhưng mà hầu hết chi dùng hiển thị thời gian của đồng hồ báo thức hay dung lượng pin của máy ghi hình.
Một thời gian dài, đèn LED đã không được dùng làm nguồn sáng bởi vì chúng chỉ cho ánh sáng đỏ, xanh lá cây và vàng mà không cho ánh sáng trắng. Cho mãi đến năm 1993, công ty hoá chất Nichia của Nhật Bản cho ra đời loại đèn LED xanh dương, là sự kết hợp giữa ánh sáng đỏ và xanh lá cây để cho ra ánh sáng trắng. Chính sự kiện này đã mở ra một lĩnh vực mới về công nghệ.
Và thế là ngành công nghiệp đã sớm khai thác triệt để điều này. Đèn LED dựa trên công nghệ bán dẫn ngày càng tăng về độ chiếu sáng, hiệu suất và tuổi thọ. Điều này có vẻ giống như bộ xử lý của máy tính, ngày càng nhanh và giá cũng rẻ hơn theo thời gian.
Chỉ trong tuần trước, các nhà nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu về ánh sáng của Viện bách khoa Rensselaer ở Troy, New York cho biết họ đã kích thêm từng Wat công suất đầu ra của đèn LED (cho ánh sáng trắng). Kết quả là hiệu suất toả sáng tăng gấp 6 lần so với bóng đèn thường và vượt hơn hẳn so với bóng đèn huỳnh quang.   
Thế hệ bóng đèn LED cho ánh sáng trắng hiện nay vẫn chưa hiệu quả. Cùng một mức công suất đèn LED cho độ toả sáng gấp khoảng hai lần so với bóng đèn thường. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất đó là việc tiết kiệm năng lượng này chưa kéo lại được so với chi phí về mặt giá thành của sản phẩm.
Ông Nadarajah Narendran - giám đốc trung tâm nghiên cứu về ánh sáng của Viện Renssealaer- nói " Đúng là thật khó để thuyết phục khách hàng mà chỉ dựa vào yếu tố tiết kiệm năng lượng. Đèn huỳnh quang là một ví dụ, cường độ sáng của nó gấp bốn lần so với bóng đèn thường nhưng thử hỏi có bao nhiêu nhà sử dụng nó? Câu trả lời là chưa đến 5%."
Tuy nhiên việc phát triển này cần phải được thúc đẩy nhanh. Bộ năng lượng của Hoa Kỳ ước tính việc sử dụng đèn LED có thể cắt giảm được 29% mức tiêu thụ năng lượng toàn quốc cho tới năm 2005. Tổng số tiền điện mà các hộ gia đình Mỹ có thể tiết kiệm sẽ vào khoảng 125 triệu đô la. 
Đèn LED còn có những ưu điểm khác, chẳng hạn người ta đang sử chúng làm đèn trang trí ở những hốc tường mặc dù chi phí là khá đắt. 
Hiện tại đèn LED trắng có tuổi thọ tới 50.000 giờ sử dụng, gấp 50 lần so với bóng đèn 60W. Điều này có nghĩa là chúng có thể thắp sáng liên tục trong vòng 6 năm. 
Điểm hấp dẫn ở loại đèn này là này nó có thể sử dụng để lắp đặt ở những nơi khó thay lắp chẳng hạn như bên ngoài toà nhà, bể bơi v.v.. thay vì phải sử dụng bóng đèn thông thường. Công ty Osram Sylvania, một công ty nhánh của hãng Siemens (Đức) đã cho ra mắt sản phẩm băng dính có chiều dài 27 feet có gắn đèn LED để sử dụng cho những trường hợp kể trên.       
Ngài Jim Anderson của Lamina Ceramics cho biết: Các khách sạn thì rất quan tới việc sử dụng các đèn LED bên cạnh các đèn bóng, đề phòng trong trường hợp đèn bóng cháy nổ. Không chỉ thế, một đèn LED 6W cho ánh sáng tương đương với bóng đèn halogen (đèn sợi đốt) 20W.   
Ông Narendran hiện đang làm tại bộ phận thiết kế cabin (buồng lái) máy bay của hãng Boeing cho biết: đèn LED hầu hết là rất bền, nó có thể chịu được sự rung lắc trong máy bay cũng như trong ô tô.
Công ty Electric General và iLight Technologies of Evanston III đã tạo ra các biển quảng cáo bằng đèn LED rực rỡ như đèn neon (nê-ông).
Đèn neon thường là nguyên nhân dẫn tới hoả hoạn tại các nhà hàng và các biển quảng cáo, nếu bị đập vỡ thì sẽ rất nguy hiểm. Ngược lại với đèn LED thì khác hẳn, tại buổi triển lãm thương mại, hãng iLight đã giới thiệu bảng đèn LED làm bằng nhựa dẻo. Điểm thú vị là ở chỗ bảng đèn này vẫn hoạt động tốt sau khi "dính"  một phát đạn súng hơi.
Điểm hạn chế: biển bằng đèn LED của hãng iLight không thể sản xuất ngay một lần với giá rẻ như bằng đèn neon ở các của hàng khác. 
Một đặc điểm của đèn LED này là ánh sáng của nó mờ mờ ảo ảo, điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trông sẽ quyến rũ hơn. Sự pha trộn giữa các LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương sẽ cho ra đủ bảy sắc cầu vồng. Thay vì phải sử dụng chiết áp, ba nút trượt sẽ giúp bạn thực hiện công việc phối màu này. 
Ông Steve Landau, nhân viên công ty chiếu sáng Lumileds (một công ty cổ phần sản xuất đèn LED giữa Agilent Technologies Inc và Philips Lighting) cho biết: "Vào ngày nóng nực có lẽ bạn sẽ thích ánh sáng màu xanh dương vì nó có thể làm dịu cái nóng oi ả. Còn vào ngày mùa đông lạnh giá bạn lại muốn có ánh sáng giống như những tia nắng mặt trời ấm áp."
Hãng hàng không Quata, Úc hiện đang trang bị hệ thống đèn ngủ bằng đèn LED xanh sẫm cho khoang hạng nhất của mình.
Một hệ thống như vậy mà trang bị trong gia đình thì sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành tin rằng trong vài năm tới khi công nghệ phát triển thì giá thành của sản phẩm sẽ giảm để phù với túi tiền của người tiêu dùng. 
Ngài Norbert Hiller, phó tổng giám đốc công ty Cree chuyên sản xuất đèn LED xanh dương và xanh lá cây có trụ sở tại thành phố Durham - North Carolina (Mỹ), cho biết: "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình nghiên cứu lĩnh vực còn khá mới mẻ này. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi luôn tạo ra sự ngạc nhiên thú vị"  

In tin Gửi tin Ema

Thứ Ba, 19 tháng 10, 2010

âm thanh hội nghị

HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI NGHỊ

HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI NGHỊ

TS 770/TS 900 MỘT GIẢI PHÁP CHO ÂM HỘI NGHỊ VÀ PHIÊN DỊCH
TS 700 PHIÊN BẢN DÙNG DÂY KÊT NỐI

TS 900 PHIÊN BẢN DÙNG KẾT NỐI KHÔNG DÂY 
mọi giải pháp về kỹ thuật vui lòng liên hệ 0906715077

woodSound of the Wood™
Photo 1In 2010 Sound of the Wood™will be offering a number of new products and services.
In spite of the economy, 2009 was a great year and we reinvested profits into a continuous improvement program with all our products. The results in overall design improvements, sound quality and value are stunning.
More tube gear, more high end tables and more sound for the money.
David Plummer continues to do great work for Sound of the Wood™ and I believe we have a few great new products coming out this year under theSound of the Wood™ brand.
Pic 2Stay tuned for future updates and products! Starting this year, all systems (modified turntables) will come with New Dust covers, made by“TurntableDepot”. These dust covers are high quality acrylic covers designed to compensate for the elevated deck our tables come with.
The 115vac motor was redesigned in late 2008 to provide lower noise and better stability without the extended break-in time required by the originalSound of the Wood™ 115vac model. This motor and the external power supply are now standard with all tables sold.


Best Regards,
EricSEND TO:  ericw44@aol.com

De tranh lang phi khi sam dan am thanh
Ảnh: Đ.N.T
Sẽ là lãng phí nếu như bạn quăng một cục tiền cho các đơn vị kinh doanh hàng điện máy chọn dùm một dàn âm thanh sử dụng cho gia đình. Và càng lãng phí hơn nữa khi bạn mua sắm hàng rời mà kiến thức về thiết bị âm thanh là con số 0.
Bạn muốn gì?
Một dàn âm thanh hi-end để giải trí trong nhà hay đơn giản là một bộ máy hát karaoke hay nhất. Điều đầu tiên là xác định rõ bạn đang cần một dàn âm thanh thiên về cổ điển hay hiện đại, hoặc vừa cổ vừa kim. Điều đó định hướng đầu tiên cho sự mua sắm. Sau đó, bạn đang có sẵn những loại thiết bị nào, chỉ cần mua bổ sung thêm cho đồng bộ, hay là bạn mua sắm mới hoàn toàn.
Để vừa túi tiền
Túi tiền quyết định đến sự lựa chọn song nó không phải là tất cả. Một người có thể bỏ ra số tiền đủ mua một chiếc xe hơi để tậu dàn âm thanh hiện đại nhưng chỉ với 1/10 số tiền đó người hàng xóm của anh ta có thể rinh về nhà một bộ hi-end hơn hẳn về chất lượng âm thanh. Vấn đề là giá cả hợp lý và chỉ khi bạn có hiểu biết về kiến thức thiết bị âm thanh.
De tranh lang phi khi sam dan am thanh
Dàn âm thanh thiết kế sẵn LG giá 7.000.000 đồng
Ưu điểm của dòng thiết bị âm thanh cao cấp chính là kết cấu transport, DAC, bộ lọc digital… song giá cả bị đẩy lên có khi chỉ đơn giản là thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ đầu đọc Cambridge Audio 640C có kết cấu linh kiện gần giống đầu đọc Musical Fidenlity và Cirus nhưng giá chỉ bằng 1/4 (420 USD so với 1.700 USD), MP4 Sumo chỉ có 500.000 đồng trong khi sản phẩm cùng loại của Samsung, LG giá gấp 3-4 lần... Với khoảng 10 triệu đồng trong tay bạn có thể sắm một dàn âm thanh gia đình chất lượng cao bằng cách chọn các thiết bị “made in Viet Nam”. Song nếu khéo léo hơn bạn cũng có thể tậu một dàn “nội ngoại phối hợp” với chất lượng hơn hẳn.
Phân chia “ngân sách”
Theo các chuyên gia, ngân quỹ để mua được chia theo tỷ lệ 30% dành cho thiết bị nguồn (đầu đọc, CD, DVD), 40% cho ampli và 30% còn lại cho loa và các thiết bị linh tinh khác (cáp, giá đỡ…). Nỗi khổ của các nhà mua sắm nghiệp dư là không hiểu sự tương thích giữa các thiết bị. Một chủ cửa hàng điện tử ở chợ Nhật Tảo (Q.10, TP.HCM) khuyên, khi lựa chọn thiết bị nên chú ý đến xuất xứ. Chẳng hạn, các loại loa xuất xứ từ châu Âu hay Mỹ thì chỉ nên “đi” với ampli cùng xuất xứ, chứ nếu trộn Á-Âu hỗn hợp thì âm thanh chẳng ra gì. Theo một “chuyên gia” âm thanh ở chợ Huỳnh Thúc Kháng (Q.1), ampli Denon thì phải đi chung với loa Bose, Kenwood; ampli Yamaha chỉ xứng đôi với loa JBL…
De tranh lang phi khi sam dan am thanh
Dàn âm thanh phối hợp các thiết bị giữa 2 hãng Jamo, Denon, giá 31.000.000đ
Bạn cần tỉnh táo và kiên nhẫn để tìm kiếm sự tương hợp, mà xét cho cùng đó là sự tương thích giữa thiết bị âm thanh và người nghe - chính là bạn. Nghĩa là không gì xác đáng hơn là bạn cần nghe thử (nhiều lần càng tốt) trước khi quyết định móc hầu bao. Một số trường hợp tìm kiếm hàng hiệu secondhand. Ở cả 3 thiết bị chính là đầu đọc, ampli và loa hiện thời hàng cũ cũng khá nhiều với các thương hiệu danh tiếng như Sansui, Denon, Nad, Philips, Pioneer, B&W, JBL… Giá cả hàng cũ thì vô chừng, có khi đụng loại hàng hiếm thì giá có thể lên đến hàng ngàn USD, bình quân loại hàng còn xài được không dưới 200 USD/cái.
Nên chọn một dàn thiết kế sẵn
Nếu không nhiều thời gian bạn nên chọn một dàn âm thanh thiết kế sẵn. Ở cách lựa chọn này, vấn đề thẩm mỹ bạn không cần phải lo lắng vì các nhà sản xuất đã tính sẵn rồi. Chuyện của bạn là ngồi lắng nghe dàn âm thanh phối trộn để quyết định. Nếu có thể bạn nên yêu cầu các trung tâm điện máy “dọn” dàn âm thanh này đến một nơi yên tĩnh để bạn nghe thử. Và cũng cần tỉnh táo để thoát khỏi sự ám ảnh của thương hiệu và để… lấy phiếu bảo hành!

âm thanh

Nếu bạn đang thưởng thức một bộ phim hành động hoặc một bản hoà tấu Paul Mauriat trên dàn home theatre mà không hiểu những tiếng trầm hùng tráng của dàn nhạc, tiếng đại bác rền vang xuất phát từ đâu thì xin thưa đó chính là "công lao" của chiếc subwoofer (loa siêu trầm) nhỏ nhắn.
Loa sieu tram
Thành phần không thể thiếu trong dàn home theatre.
Loa siêu trầm là yếu tố không thể thiếu để hợp thành dàn home theatre (gọi nôm na là rạp hát tại gia). Nếu bạn nhìn vào những quảng cáo loa với ký hiệu 2.1. 5.1. 7.1... thì số 1 lẻ loi đó chính là ký hiệu của loa siêu trầm (subwoofer). Có tần số cực thấp từ 20 đến 200 Hz, đây là nơi xuất phát của những tiếng bass cực thấp. Có một loa siêu trầm trong dàn cũng có nghĩa là các loa khác có thể có kích thước nhỏ nhắn hơn vì không phải đảm nhiệm phần tiếng bass.
Không hề có một hình dạng thật sự lý tưởng đối với subwoofer. Tuỳ vào trí tưởng tượng của các nhà thiết kế cũng như mục đích thương mại của các hãng mà subwoofer có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Hầu hết các loa siêu trầm đều có ampli công suất lắp sẵn ở trong để điều chỉnh tiếng bass. Những subwoofer rẻ tiền thì không có ampli lắp trong mà "mượn" của ampli chính của cả dàn loa. Chính vì vậy âm thanh sẽ không được như ý khi ta không thể điều chỉnh được tần số bass.
Loa sieu tram
3 dạng thiết kế của subwoofer.
Tuy xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau nhưng về cơ bản subwoofer có 3 dạng thiết kế:
Liền hộp: Loa trầm được bố trí trong một hộp kín và chỉ có một đường tiếng ra ngoài.
Loa có lỗ: Nếu bạn để ý thì sẽ thấy phần lớn subwoofer có một lỗ ở phía dưới đường tiếng. Thiết kế này có tác dụng giúp loa chơi được các nốt thấp hơn và tạo ra cảm giác trầm lan toả.
Loa đẳng áp: Cụm từ đầy vẻ "kỳ bí" này thực ra mô tả thiết kế 2 loa siêu trầm "đấu đầu" vào nhau trong một thùng loa. Các sóng âm va chạm vào nhau trong một khoảng không chật hẹp sẽ cho ra tiếng trầm cực mạnh.
Tiếng trầm lan truyền trong không gian không có định hướng, vì vậy theo Sohoa.net, bạn có thể bố trí loa subwoofer tại bất cứ vị trí nào trong phòng nghe.
 (Theo-Ngoisao)

loa

loa siêu trầm

Bạn có thể tìm hiểu thêm về "loa siêu trầm"
Kef trình làng dòng loa vòm mỏng nhất thế giới
Các mẫu loa T101, T101c, T301, T301c nằm trong dòng T mới của Kef đều có thiết kế siêu mỏng với độ dày thùng loa chỉ còn khoảng 35 mm.
Loa thanh HW-C450 tối ưu cho nhà chật
Với kích thước mỏng và kết nối không dây, loa thanh HW-C450 cùng màn LCD thành bộ rạp tối ưu cho nhà chật.
Onkyo lần đầu phát hành rạp hát hỗ trợ 3D
HT-S6300 và HT-S7300 với giá bán lần lượt 749 và 899 USD là hai hệ thống âm thanh rạp hát tại gia đầu tiên của Onkyo hỗ trợ công nghệ 3D. > Onkyo tiếp tục đầu tư vào thị trường 3D
Vicom - thương hiệu mới trên thị trường loa vi tính
Vicom là thương hiệu loa máy tính vừa mới có mặt tại thị trường Việt Nam, với 3 model 2.1 đầu tiên WL-10K, WL-20M và WL20S.
Lộ diện loạt rạp hát Blu-ray mới của Pioneer
BCS-303 (745 USD), BCS-FS505 (745 USD) và BCS-707 (890 USD) là ba model rạp hát Blu-ray mới nhất của Pioneer.
Tăng sức bass trên iPod với loa siêu trầm
Zo Personal có thể mang tới 32 cấu hình loa siêu trầm khác nhau với tiếng bass mạnh mẽ tương xứng như một loa siêu trầm 12".
Loa siêu trầm hình va-li của Wisdom Audio
Wisdom Audio phát triển một mẫu loa siêu trầm với hình dáng như cái va-li, mang tên SuitCase Sub (SCS), nhưng giá tới 4.000 USD.
Loa siêu trầm treo tường của Bang & Olufsen
Nhờ hạn chế tối đa sự rung lắc trong khi hoạt động, BeoLAB 11 là mẫu loa siêu trầm hiếm hoi hiện nay có khả năng treo trên tường.
Bổ sung loa cho TV màn hình mỏng
Bộ loa âm thanh vòm của hãng Leon Horizon dành cho TV mỏng bao những mẫu phổ thông, cao cấp và một mẫu tham chiếu chất lượng cao. > Loa siêu trầm siêu mỏng
Samsung giới thiệu mẫu loa thanh mới
Cùng với những mẫu HDTV 2010 vừa được giới thiệu, Samsung đã cho ra mắt người tiêu dùng bộ loa thanh mới của hãng, HW-C450.
Boston Acoustic ra mẫu loa thanh mới
TVee Model 20 là bộ loa âm thanh vòm mới nhất của Acoustics, đi kèm với một loa thanh nhỏ gọn là loa siêu trầm không dây.
Bộ loa 2.1 mới của Altec Lansing
Bộ loa 2.1 mới Altec Lansing VS4621 có 2 loa vệ tinh toàn dải thiết kế theo kiểu down-firing và một loa siêu trầm side-firing.
Mỏng hóa loa siêu trầm cho hợp với TV mỏng
Với thiết kế mới của Pioneer, màn hình LCD thế hệ mới dù mỏng nhưng vẫn có thể được tích hợp loa siêu trầm.
Loa siêu trầm siêu mỏng
Mẫu loa siêu trầm Leon A10-UT chỉ dày hơn 10 cm nhưng là giải pháp tốt cho việc trình diễn âm thanh trầm trong hệ thống rạp hát tại nhà.
Loa thanh 4 kênh tiếng
JVC ra mắt loa thanh mới với 4 kênh tạo hiệu ứng âm thanh vòm mà không cần tới các loa sau.
LG HT33S 2.1 mang phong cách champagne
Được thiết kế theo cảm hứng từ bộ dàn Champagne danh tiếng, hệ thống 2.1 HT33S nhỏ gọn hơn nhưng không kém phần quyến rũ.
Loa trong suốt mang tên Hoàn hảo
Với vật liệu kính được thiết kế đặc biệt, dàn loa kính trong suốt của Perfect8 như muốn thể hiện không chỉ dáng vẻ mà cả chất âm thuần khiết.
Loa thanh sẽ thách thức loa vòm
Với công nghệ giả lập, loa thanh đang trở thành đối thủ cạnh tranh với loa vòm, nhất là trong môi trường sống chật hẹp.
Lắp đặt loa siêu trầm
Chịu khó đầu tư thời gian, bạn sẽ tìm được cách thiết lập loa siêu trầm tối ưu nhất.
Onkyo ra mắt receiver 9.2
Cả 3 receiver mới của Onkyo đều có khả năng xử lý 9.2 kênh tiếng, trong đó 2 kênh loa siêu trầm.
Rạp hát tại gia 'tất cả trong hộp'
Đơn giản và giá rẻ, hệ thống rạp hát tất-cả-trong-hộp là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu xem phim nghe nhạc tại gia.
Có cần dùng loa siêu trầm?
Một trong những điều tuyệt diệu nhất của hệ thống âm thanh là tiếng bass hay, nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến "đáy" dải nghe.
Loa đáng giá cho rạp hát tại gia
Âm thanh cho rạp hát tại gia yêu cầu kết hợp loa để cho hiệu quả tốt nhất. Người tiêu dùng có thể tham khảo các bộ 'trọn gói' dưới đây.
Loa 'vô hình'
Sonance, hãng chuyên kết hợp loa với thiết kế nội thất, vừa giới thiệu dòng Invisible ẩn mình trong tường hay trần nhà mà không làm mất nốt nhạc nào.
Rạp hát không dây Samsung HT-X810
Khác với những hệ thống âm thanh gồm các loa vệ tinh trước sau, và loa siêu trầm, Samsung HT-X810 chỉ gồm 2 thành phần – một loa surround treo tường và một loa sub. Tất cả đều được kết nối không dây.
Dàn âm thanh mini của Denon
Bộ DHT-487DV của Denon có giá khoảng 700 USD với những chiếc loa dạng "book-shelf" nhỏ, đầu DVD đọc được đa định dạng và một receiver hỗ trợ xem phim chế độ stereo.
Dàn âm thanh Samsung - món quà đáng giá
Với thiết kế thời trang, phong cách, chất lượng âm thanh thuyết phục, dàn âm thanh đồng bộ Samsung TXQ120 là món quà đáng tiền cho các phòng khách hạng sang.
Loa 2.1 giá mềm nhưng mạnh mẽ
Hai loa vi tính mới của SoundMax có kiểu dáng lạ, thích hợp với gia đình và văn phòng. Các sản phẩm này đều tích hợp vi mạch xử lý khuyếch đại âm thanh và chất lượng các loa vệ tinh ngày càng hoàn thiện. Các vi mạch được thiết kế dựa theo nền tảng các bộ phận cảm nhận âm thanh của tai người nghe.