Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2011

Sáng 6/4, giao lưu trực tuyến với Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý...
(TT&VH Online) – Vào hồi 9h sáng 6/4/2011, báo Thể thao & Văn hóa đã bắt đầu tổ chức giao lưu trực tuyến với người đoạt giải Cống hiến 2010 hạng mục Ca sĩ của năm Tùng Dương, người đoạt giải Cống hiến hạng mục Nhạc sĩ của năm Lê Cát Trọng Lý, anh Y Garia, con trai cố NSND Y Moan, và thành viên Ban Tổ chức giải âm nhạc Cống hiến 2010 nhà báo Hữu Trịnh trên trang web www.thethaovanhoa.vn.

Phó Tổng Biên tập báo TT&VH, bà Trương Lê Kim Hoa tặng hoa các khách mời trước khi họ giao lưu với độc giả.
Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc giao lưu trực tuyến:
* Kim Thu - Nữ 25 tuổi:Chiến thắng ở giải ca sĩ của năm trước một đối thủ tuy thua kém về thâm niên nhưng lại đáng lo ngại như Uyên Linh, Tùng Dương có suy nghĩ gì?
Ca sĩ Tùng Dương:Chào bạn,Dương nghĩ 5 ca sĩ trong hạng mục Ca sĩ của năm đều xứng đáng đoạt giải vì trong năm vừa qua họ cũng hoạt động rất hiệu quả và rất đáng ghi nhận. Uyên Linh còn cả một bầu trời phía trước rộng mở để cô ấy sẽ thể hiện và chứng tỏ thêm nhiều nữa. Dương xin cám giải thưởng Cống hiến của báo TT&VH, xin cám ơn tất cả các nhà báo đã bầu chọn cho  Dương.
* Phạm Tuyết Ngân - Nữ 29 tuổi:Chào Tùng Dương. Chúc mừng bạn đoạt giải ca sỹ của năm. Bạn thấy giải thưởng này thế nào và bạn có bất ngờ khi đoạt giải hay không?
Ca sĩ Tùng Dương:Cảm ơn bạn. Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất nhằm tôn vinh những giá trị nghệ thuật thật sự và có chất lượng trong từng năm của đời sống nhạc Việt với sự công tâm. Bất cứ một nghệ sĩ nào cũng cảm thấy vinh dự khi nhận được giải thưởng này, đó luôn là động lực để giúp họ có niềm tin để luôn luôn sáng tạo, luôn luôn cống hiến. Dương rất khó tả cảm xúc của mình phần vì những nghệ sĩ trong hạng mục đề cử cùng với Dương đều có những hoạt động rất sôi nổi trong năm qua từ chị Thanh Lam cho tới gương mặt triển vọng Uyên Linh... Dương nghĩ rằng họ đều rất xứng đáng.
* VuNgoc - Nam 25 tuổi:Ngay khi được biết mình có tên trong danh sách đề cử nhạc sỹ của năm và sau đó là đoạt giải đầy ngoạn mục, Lê Cát Trọng Lý có thấy bất ngờ trong khi những cái tên khác cũng có rất nhiều cơ hội? Đặc biệt là nhạc sỹ Huy Tuấn được xem là có “thâm niên” và được đánh giá rất cao với hiệu ứng Vietnam iDol.
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi cũng nghĩ rằng nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đoạt giải vì bản thân tôi cũng rất thích bài Cám ơn tình yêu. Tôi hoàn toàn bất ngờ với kết quả và thực sự biết ơn tất cả những nguyên nhân dẫn đến việc này.
* Nguyễn Yên Thảo - Nữ 21 tuổi: Tôi xin hỏi nhạc sĩ Hữu Trịnh, anh đánh giá thế nào về giải Cống hiến năm nay?
Nhà báo Hữu Trịnh:Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng để đánh giá nó, có lẽ để dành cho công luận cho khách quan.
* Nguyễn Đức Anh - Nam 31 tuổiChào Tùng Dương. Chúc mừng Tùng Dương với giải ca sỹ của năm. Cảm xúc của Tùng Dương lúc này thế nào? Bạn có thể chia sẻ về những dự án âm nhạc của mình trong thời gian tới?
Ca sĩ Tùng Dương:Cảm ơn Đức Anh nhé. Trước mắt Dương đang gấp rút hoàn thành DVD live show Yêu với ca sĩ Thanh Lam để ra mắt khán giả trong thời gian gần nhất và sau đó sẽ thực hiện album Hương xưagồm những tình khúc bất hủ vượt thời gian. Ngày 23 và 24/4 tới Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý sẽ có một minishow với nhau tại HN trong chương trình Music space của ê-kíp đạo diễn Việt Tú. Trước mắt là như vậy đã, mong Đức Anh luôn ủng hộ nhé.
* Minh Ngoc - Nữ 28 tuổi: Giải cống hiến có ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh (chị) như thế nào?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Thứ nhất, giải thưởng là lời động viên cao quý nhất. Thứ hai, giải thưởng cũng là điều đáng lo nhất đối với tuổi đời lẫn tuổi nghề của tôi lúc này. Tuy nhiên sự ủng hộ của công chúng, trong đó có gia đình thân yêu của tôi sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn và cảm thấy an tâm hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi rất... khó!
* VuNgoc - Nam 25 tuổiTrong thời gian tới, Lê Cát Trọng Lý có ý định đổi mới phong cách sáng tác của mình không?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi chưa biết, tôi có xu hướng để cho mọi chuyện đến tự nhiên, miễn là điều đó mang lại niềm vui và lợi ích cho chính mình và mọi người. Cảm ơn bạn đã quan tâm.
* Nguyen vi - Nam 15 tuổi:Đàm Vĩnh Hưng nói rằng, BTC Cống hiến không đề cử anh ấy là... dại. BTC có cho là mình dại không?
Nhà báo Hữu Trịnh:Tôi không biết có thật là Đàm Vĩnh Hưng nói như vậy không, nếu thật sự như vậy thì trước hết Đàm Vĩnh Hưng... dại chứ không phải Ban tổ chức.
* Thành Nam - Nam 25 tuổi:Tôi đọc trên TT&VH thấy nói rằng, Đăk Lăk sắp có con đường mang tên cha anh. Đó là con đường nào vậy? Y Garia, nhớ gửi cho chúng tôi những bức ảnh về con đường đó nhé.
Ca sĩ Y Garia:Chào Nam. Đúng rồi, đó là con đường vô nhà ba. Đường rất đẹp, đã làm xong từ hồi Tết vừa rồi, đi thẳng tới mộ phần của ba. Nhân 100 ngày mất của ba, tỉnh Đăk Lăk đã có quyết định đặt tên Y Moan cho con đường này. Qua TT&VH, tôi sẽ gửi những bức ảnh về con đường này sớm nhất. Cảm ơn bạn!
* Kiều Trinh - Nữ 18 tuổi:Xin hỏi chị Lê Cát Trọng Lý, chị cho rằng bài hát nào của chị làm nên giải Nhạc sĩ của năm cho chị?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Bài hát không làm nên giải thưởng. Tôi không biết được nguyên nhân thật sự. Trong lòng tôi lúc này chỉ cảm thấy biết ơn và cảm thấy có trách nhiệm với tất cả những người đã yêu mến và ủng hộ mình. Đó là những khán giả, nhà báo và những Hội đồng nghệ thuật (nhưng hi vọng trách nhiệm đó không phải là áp lực).
* Quốc Hưng - Nam 50 tuổiTôi đọc báo thì thấy có người thắc mắc chuyện BTC đề cử “Ngọn lửa cao nguyên” là thiên về tình cảm. Xin BTC trả lời dứt khoát?
Nhà báo Hữu Trịnh:Điều này đại diện BTC đã trả lời cho khá nhiều báo, chúng tôi xin nhắc lại, chương trình Ngọn lửa cao nguyên đáp ứng được tiêu chí để trở thành 1 trong 5 đề cử của hạng mục Chương trình của năm chứ không phải vì tình cảm.
* Thành Công - Nữ 29 tuổi: BTC cống hiến có định làm một đêm trình diễn của các chủ nhân cống hiến 2010?
Nhà báo Hữu Trịnh:BTC không có dự định đó.
* Sinh Hùng - Nam 19 tuổi:Nghe nói Tùng Dương đang lưu diễn ở nước ngoài. Chắc hẳn anh đã phải tạm dừng kế hoạch của mình để trở về tham dự lễ trao giải. Phải chăng anh có "linh cảm" là mình sẽ đoạt giải?
Ca sĩ Tùng Dương:Câu hỏi này thú vị thật. Đây là một trong những giải thưởng rất uy tín. Dương cảm thấy rất vinh dự khi được biểu diễn trong đêm trao giải, vì vậy Dương đã thu xếp được kịp để về nước sau một ngày Dương có show diễn tại San Jose với nữ ca sĩ Trần Thu Hà trong chương trình Hát cho tuổi thơ 9. Trước hôm đó, Dương nằm mơ thấy mình được giải nên cũng có thể đó là linh cảm chăng. :) 
* Trần Sáng - Nam 25 tuổi:Rất thích Trọng Lý hát "chênh vênh". Tất cả những bài hát bạn sáng tác đều rất hay nhưng có cảm giác chỉ có bạn mới biểu diễn thành công nhưng ca khúc đó. Phải chăng để hát được những bài hát của bạn cần phải có một xúc tác đặc biệt nào đó?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi không cố ý cho cái điều mà bạn cảm nhận. Tuy nhiên tôi nghĩ có thể ngày mai sẽ có người  hát những bài hát đó rất hay, có khi hay hơn tôi (trong cách cảm nhận của bạn). 
* Lê Văn Vệ - Nam 36 tuổi: Tôi có câu hỏi cho Lê Cát Trọng Lý. Bạn vừa trẻ, vừa xinh đẹp, vừa tài năng, bạn có nghĩ mình đã có đủ mọi điều kiện để phấn đấu trở thành một biểu tượng âm nhạc Việt Nam?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Trong đầu tôi chưa có hình dung về viễn cảnh trở thành môt biểu tượng âm nhạc của Việt Nam. Tôi còn quá trẻ để có đủ cảm nhận và nhận thức sâu sắc về việc đó. Tôi chỉ đơn giản muốn làm tất cả những gì mình có và cố gắng hết sức thôi! Cảm ơn bạn đã gửi cho tôi một câu hỏi thú vị.
* Trần Dương - Nam 27 tuổi: Lê Cát Trọng Lý ơi! Chúc mừng chị nhé! Tên của chị thật đặc biệt như nhạc của chị vậy! Album vol1 sắp tái bản lần 1 chưa chị?! Đoạt giải Cống hiến rồi, khao em 1 đĩa vol1 được ko?, rồi còn vol2, vol3... nữa! chị gửi về địa chỉ P107A2 - Ngõ 128c Đại La, Hà Nội nhé! Chúc Miss Special luôn vững bước trên con đường chị đã chọn! Bao giờ thành Mrs Special thì nhớ mời e nhé!
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Album "Lê Cát Trọng Lý Vol 1" đã tái bản và bán tại các hệ thống Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc. Trong trường hợp bạn không mua được mời liên hệ tới số này 0902.772.254. Cảm ơn bạn rất nhiều! 
* Mai Anh - Nữ 20 tuổi:Xin hỏi ca sĩ Tùng Dương, em muốn biết vì sao anh Tùng Dương lại chọn những bộ trang phục lên biểu diễn lại mang tính huyền bí như vậy, và đấy có phải là cách gây ấn tượng không?
Ca sĩ Tùng Dương:Đó là phong cách của Tùng Dương, tất cả đều lấy cảm hứng từ thể loại âm nhạc mà Dương theo đuổi, những bài hát mà Dương lựa chọn. Chúng có sự liên quan, hỗ trợ cho nhau để tạo được "ép - phê" khi biểu diễn. Bản ngã của nghệ sĩ chính là sức sáng tạo.
* Cúc Đường - Nam 30 tuổi: Xin hỏi anh Hữu Trịnh, cái khó nhất trong việc chọn trao giải cống hiến năm nay là gì?
Nhà báo Hữu Trịnh:Rất tiếc vì tôi không được bầu chọn nên không biết được cái khó của người bầu chọn năm nay. Khó thật, và khó với cả Cúc Đường, vì để thỏa mãn được câu hỏi này, Cúc Đường phải mất công hỏi 102 nhà báo đấy!
* Cúc Đường - Nam 30 tuổi:Chào Lê Cát Trọng Lý. Giải cống hiến 2011 có ý nghĩa thế nào với chị trong số các giải thưởng của mình? Nếu có sự lựa chọn giữa 1 giải thưởng của báo chí (như cống hiến) và 1 giải thưởng của cộng đồng khán giả, chị sẽ chọn giải thưởng nào?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Nếu được cả giải thưởng của báo chí và của khán giả bầu chọn thì thích quá!
* Minh Hạnh - Nữ 33 tuổiChị rất thích nghe những ca khúc do em sáng tác với những ca từ đậm chất dân gian, gần gũi với cuộc sống. Theo chị được biết em là người Đà Nẵng. Em nghĩ sao về lời nhận xét này: Khán giả miền Bắc ưa chuộng ca khúc của em hơn miền Nam. Và em làm thế nào để có thể dung hoà được thị hiếu khán giả Nam - Bắc?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Khi mới bước chân vào nghề Lý cũng nghĩ đến việc lựa chọn khu vực, tính đến thị hiếu, độ tuổi của người nghe.v.v... Nhưng qua quá trình làm việc Lý cảm thấy niềm vui lớn nhất trong lòng mình là khi những người nghe mình hát họ cảm thấy vui và cảm thấy được an ủi. Vì vậy từ lúc đó mình không còn quan trọng Bắc hay Nam, người lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Điều đáng mừng nhất là sau quá trình suy nghĩ như vậy thì đối tượng yêu nhạc của Lý đã mở rộng hơn. Rất bất ngờ với Lý khi có một cô bé người Huế 4 tuổi thuộc lòng và rất thích hát bài "Ghen". Hay như cháu của Lý, cũng 4 tuổi dù không hiểu ca từ nhưng rất thích nghe và thuộc nhiều bài hát của Lý.
* Tuấn Đức - Nam 21 tuổi: Trước khi diễn ra lễ trao giải Cống hiến, các nhà báo dường như có phần đánh giá hơi nghiêng sang album Cocktail của Hà Anh Tuấn và Bây giờ... biển màu Đông của Đức Tuấn. Vậy cảm xúc của bạn thế nào khi đoạt giải Cống hiến Album của Năm? 
Ca sĩ Tùng Dương:Hà Anh Tuấn và Đức Tuấn đã cống hiến cho âm nhạc Việt 2 album có chất lượng trong năm nay. Con đường đi trong âm nhạc của 3 chúng tôi khác nhau. Đức Tuấn năm ngoái đã đoạt giải, còn Hà Anh Tuấn trong tương lai sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn ấy chinh phục giải thưởng Cống hiến. Dương cảm thấy rất hạnh phúc khi tên mình được xướng lên trong hạng mục Album của năm. Để thực hiện được một album không chỉ là nỗ lực của một mình Dương mà còn là nỗ lực của cả ê-kíp thực hiện. Album Liti Dương may mắn đã tìm cho mình được những cộng sự rất giỏi đó là nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam và các nhạc sĩ trong ê-kíp của anh tại Đức. Họ là những nghệ sĩ "phù thủy âm thanh" tài ba, không có họ thì chắc chắn không có sự thành công của Liti. Giải thưởng này là một sự ghi nhận những nỗ lực mà suốt cả một quá trình chúng tôi thực hiện với nhau, đầu tư về ý  tưởng, chất xám, tài chính. Dương muốn nói lời cám ơn tới anh Nguyễn Công Phương Nam nhà sản xuất album này và hi vọng sẽ còn được cộng tác với anh trong tương lai để cống hiến thêm nhiều sản phẩm chất lượng. 
* Hoai Ngoc - Nam 25 tuổi:Tùng Dương nghĩ gì về Uyên Linh?
Ca sĩ Tùng Dương:Đêm trao giải hôm qua là lần đầu tiên Dương được nghe Uyên Linh hát live và thực sự thấy rất thú vị về cô gái này, Uyên Linh sẽ đi được rất xa nếu như luôn trau dồi và đam mê hết mình. Dương nhìn thấy ở cô ấy một tư chất nghệ sĩ. 
* hoàng thăng long - Nam 36 tuổi: Mình nhớ không nhầm thì album Liti của Dương phát hành đầu năm 2011. Vậy mà album của bạn đoạt giải thưởng của năm 2010, liệu các nhà báo có nhầm hay... ưu ái cho bạn không? Có thông tin rằng Tùng Dương có quan hệ tốt với nhiều nhà báo nên họ bỏ phiếu cho Dương?
Ca sĩ Tùng Dương:Chính xác ngày phát hành album là 22/12/2010. Không nhầm lẫn đâu bạn ạ. Và Dương nghĩ rằng một giải thưởng uy tín như Cống hiến không bao giờ có chỗ cho sự ưu ái. Bất cứ người nghệ sĩ nào cũng cảm thấy vinh dự khi nhận được giải thưởng này vì sự công tâm và minh bạch. Dương vẫn luôn có mối quan hệ rất tốt với tất cả các nhà báo, kể cả những nhà báo không bầu chọn cho Dương. Dương sẽ cố gắng để chinh phục được những người chưa "cảm" được mình cho đến khi nào họ "cảm" được thì thôi. 
* Minh Hạnh - Nữ 33 tuổi:Lê Cát Trọng Lý thương mến, tôi tin em sẽ thành công trong sự nghiệp cho dù tuổi đời và nghề của em còn trẻ. Từ trái tim mình, tôi chúc em luôn sáng tác những ca khúc sống mãi trong lòng thính giả!
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Lý rất biết ơn lời động viên của chị Minh Hạnh. Những khán giả như chị chính là động lực lớn nhất cho những người làm công việc sáng tạo như em. Sự yêu mến của khán giả là minh chứng những điều Lý đang làm không vô nghĩa.
* hoàng thăng long - Nam 36 tuổi:Câu hỏi dành cho bà Kim Hoa: Bà có dám chắc tất cả các nhà báo tham gia bầu chọn đều nghe hết các album của ca sĩ, xem hết các chương trình và theo dõi toàn bộ hoạt động của các các cá nhân và chương trình trong hạng mục đề cử không? Nếu không thì việc họ bỏ phiếu liệu có chính xác và có đáng tin?
Nhà báo Hữu Trịnh:Bạn ơi, động đất ở Nhật Bản bạn có mặt ở đó không mà bạn vẫn biết tương đối chính xác? Nhà báo là người theo dõi công luận, trong một số trường hợp nhất  định, có thể họ không trực tiếp dự khán, nhưng qua dư luận báo chí phản ảnh, là người có "nghề" họ biết cách chọn lọc thông tin để có sự đánh gía tương đối "chuẩn".
* Mai Anh - Nữ 20 tuổi: Gia đình Y Moan có cảm thấy buồn khi không được giải " Chương trình của năm" ?
Ca sĩ Y Garia:Kỷ niệm chương của báo TT&VH được trao tối qua chính là sự ghi nhận những đóng góp tận hiến của ba. Tình cảm của những người yêu âm nhạc dành cho ba đến tận bây giờ là sự an ủi rất lớn với mẹ và gia đình tôi. Tối qua, ngay khi được trao Kỷ niệm chương, tôi đã gọi điện báo cho mẹ. Mẹ rất xúc động. Điều đó gợi nhớ về ba, nhưng cũng là một sự động viên lớn với mẹ trong lúc này. Đọc báo sáng nay, tôi được biết rất nhiều nhà báo đã bỏ phiếu cho chương trình Ngọn lửa cao nguyên, nhưng rất tiếc, có lẽ nhiều người chưa được xem chương trình của ba...
* Nguyễn Triều - Nam 30 tuổi:Xin chào Lê Cát Trọng Lý! Được biết chị từ Đà Nẵng vào TPHCM lập nghiệp. Cũng như nhiều người trẻ khác, việc đầu tiên là phải học nghề để có... việc làm. Xin hỏi chị đã "học nghề" từ đâu? Và ai là người thầy chị kính mến để giúp chị thành 1 nhạc sĩ?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Việc có một người thầy giỏi và tốt rất quan trọng, nhưng việc quan trọng hơn nữa là làm thế nào để mình lắng nghe được "người thầy" ở bên trong mình. Nếu bạn làm được cả hai điều đó thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản. Việc học nghề và làm nghề lúc đó sẽ đơn giản hơn và những điều tốt đẹp sẽ tự nhiên đến.

Tôi có một người thầy rất đáng kính. Lúc tôi học ông tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nhạc sĩ và ông cũng chưa bao giờ muốn "nhào nặn" tôi thành nhạc sĩ. Việc trở thành một ai đó không phụ thuộc vào chỉ riêng một người thầy.
* Nguyễn Triều - Nam 30 tuổiNSND Y Moan không đoạt giải cống hiến lần này vả là đáng tiếc vì đây có lẽ là lần đầu cũng như lần cuối Y Moan vào đề cử giải. Xin hỏi anh Y Garia có cảm xúc như thế nào về giải Cống hiến 2010? 
Ca sĩ Y Garia:Cảm ơn sự chia sẻ của bạn. Cống hiến là giải thưởng uy tín. Lần đầu và có lẽ là lần cuối của ba trong đề cử giải thưởng Cống hiến. Ba là huyền thoại của cao nguyên rộng lớn. Tôi nghĩ, dù ông không xuất hiện ở giải Cống hiến hay bất kỳ giải thưởng nào thì không có nghĩa người ta nguôi nhớ về ba. Vẫn còn tôi và anh Y Vol nối nghiệp ba cơ mà. Sao lại không dám "mơ" tới giải Cống hiến, phải không bạn?


* Hoai Ngoc - Nam 25 tuổi:Chào Lê Cát Trọng Lý, nhìn Lý trên sân khấu thật đáng yêu, và âm nhạc của Lý cũng rất lạ. Cái lạ đó khiến nhiều người liên tưởng đến Trịnh Công Sơn. Lý nghĩ gì về điều đó?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được so sánh với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tâm hồn của ông và những nhạc sĩ thế hệ cha của tôi luôn là tài sản rất là quý báu và vô tận cho tất cả những ai theo con đường này và cống hiến hết mình cho nó.
* Lê Minh Đức - Nữ 25 tuổi: Cảm xúc của Lý sau khi đoạt giải như thế nào? Ai là ngưòi đầu tiên mà bạn nghĩ đến?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi rất hạnh phúc và cảm thấy biết ơn. Người đầu tiên tôi nghĩ đến là thầy của tôi, sau đó là gia đình thân yêu của tôi. Cảm ơn bạn!
* Người con của Cao Nguyên - Nam 30 tuổi: Xin hỏi BTC làm thế nào để tôi có thể xem lại liveshow Ngọn lửa cao nguyên của Y Moan?
Ca sĩ Y Garia:CD mới nhất của ba đã phát hành từ 28 Tết vừa qua. Còn hiện tại, DVD live show Ngọn lửa cao nguyên đang được anh Y Vol mix lại và có thể ra mắt vào kỷ niệm 1 năm ngày mất của ba. Bạn chờ đón xem vào dịp đó nhé. Gia đình sẽ xem đó là dịp để tri ân những khán giả yêu mến giọng hát của ba.
* hoàng thăng long - Nam 36 tuổi:Câu hỏi đối với bà Kim Hoa: Ngay sau khi có kết quả Cống hiến, một số trang điện tử lấy kết quả thăm dò của khán giả về giải Ca sĩ của năm với Tùng Dương thì hơn 60% khán giả vẫn chọn Uyên Linh. Bà có nghĩ rằng các nhà báo và... BTC muốn có sự cân bằng giữa miền Nam và miền Bắc, vì Tùng Dương là gương mặt duy nhất ngoài Bắc đoạt giải lần này? Lễ Trao giải Cống hiến năm nay diễn ra tại TPHCM, liệu báo TTVH có ý định tổ chức một chương trình để các ca sĩ đoạt giải và các ca sĩ trong bảng đề cử thể hiện "cống hiến" cho khán giả ngoài Bắc bằng một live shơ gần đây?
Bà Kim Hoa: Kết quả thăm dò là của khán giả, kết quả bầu chọn cống hiến là của các phóng viên, đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Ban Tổ chức - Báo TT&VH chỉ làm nhiệm vụ tổng kết dư luận về đời sống âm nhạc đại chúng trong năm, tiến hành thăm dò ý kiến của một số nhà chuyên môn và môn số nhà báo để đưa ra danh sách đề cử. Còn kết quả giải thưởng là do tất cả các nhà báo theo dõi âm nhạc, văn hóa nghệ thuật trên cả nước quyết định bằng lá phiếu của mình. 

Hoan nghênh "ý tưởng" tổ chức live show ở miền Bắc của bạn, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có đủ điều kiện cần thiết để thực hiện việc này. 
* Quốc Hùng - Nam 35 tuổi:Nếu Lê Cát Trọng Lý bỏ phiếu cho giải Nhạc sĩ của năm. Bạn sẽ bỏ phiếu cho ai?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Nhất định rồi: Nhạc sĩ Huy Tuấn!
* Minh Hạnh - Nữ 33 tuổi: Nhà thơ Vi Thuỳ Linh, Hà Nội. Xin gửi lời chia sẻ đầy thương mến cô Ngẫu và hai bạn Yvol và Ygaria. Tôi rất nhớ và biết nhiều người cũng như tôi thèm được nghe Y moan hát thêm lần nữa. Nhưng nay chỉ còn hai con trai của chú Moan. Tôi tin vẫn có thể làm được đêm nhạc Ymoan nhiều lần nữa nếu Yvol nhanh chóng quay lại sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp. Các bạn có mong sẽ làm đêm nhạc dành cho cha không? Ở đó, các bạn sẽ hát những bài cha đã hát và sân khấu chiếu những hình ảnh của cha. Hãy nói lên điều đó để các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí. Trong niềm vui nghệ sỹ nhân dân Y moan đã được tôn vinh xứng đáng bởi báo Thể thao&Văn hoá như Linh đã từng nhiều lần gặp cô và 02 bạn để viết bài.
Ca sĩ Y Garia:Đó là một ý tưởng hay! Tôi và anh Y Vol cũng dự định làm chương trình tưởng niệm ba vào cuối năm 2011 nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của ba. Tôi, anh Y Vol và những người bạn sẽ hát lại những ca khúc đi cùng năm tháng của ba. Chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện, nhưng thực sự, sẽ vẫn cần những sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất của bạn bè, những người yêu mến. Hy vọng ý tưởng của chúng tôi sẽ thành hiện thực. Cảm ơn Linh!
* Hoàng Long - Nam 27 tuổi: Nhiều người cho rằng Tùng Dương hát quá kỹ thuật so với thời mộc mạc mà tràn đầy tình cảm như khi thi SMĐH. Anh có suy nghĩ gì khi nếu có nhiều khán giả nghĩ như vậy?
Ca sĩ Tùng Dương:Dương nghĩ rằng con người luôn luôn vận động và thay đổi, ít có ai thoát khỏi những quy luật của vòng tròn khép kín ấy: sinh ra - lớn lên - phát triển và mất đi. Chẳng ai có thể trẻ mãi hoặc ở mãi một độ tuổi cả, bởi vậy cảm xúc trong chúng ta cũng sẽ luôn biến đổi và vận động không ngừng. Dương lại thấy rằng mình chín chắn hơn so với Tùng Dương của 7 năm trước đây. Ngày xưa Dương như một miếng gỗ sần sùi thì giờ đây đã được gọt giũa, tiết chế hơn, cảm xúc có thể không "vô tư" như trước kia nữa, cũng có thể với nhiều người đó là sự nuối tiếc về điều mà bản thân Dương cũng cảm thấy nuối tiếc đó là thời gian, tuổi trẻ qua đi, mình thì ngày một già đi nên không thể mãi đứng yên được. 
* Lê Duy - Nam 25 tuổi: Lê Cát Trọng Lý đã có bạn trai chưa nhỉ?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Đã có nhưng đang thì không :D. Cám ơn bạn đã hỏi thăm.
* Nguyễn Triều - Nam 30 tuổi: Nhìn hình Tùng Dương đang trả lời trực tuyến trên TT&VH Online. Có cô gái ngồi bên cạnh rất xinh. Xin hỏi cô ấy có phải là người yêu của Tùng Dương không? Nếu không phải thì lúc nào Dương chịu tạm dừng cống hiến âm nhạc để cống hiến cho gia đình?
Ca sĩ Tùng Dương:Cô gái có vẻ mặt rất "serious" ngồi cạnh Dương đấy á? Chị ấy là phóng viên của báo TT&VH đấy. Người yêu của Dương mà xinh được như chị ấy thì tốt quá nhỉ. Nói vui vậy thôi. Tạm thời Dương vẫn đang toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật, và không ngừng cống hiến đâu, Dương vẫn còn trẻ mà, chưa đến 30 tuổi có nghĩa là chưa phải lo đến việc "cống hiến" cho gia đình đâu.
* Hoàng Lâm - Nam 25 tuổi:Đã bao giờ Trọng Lý nghĩ mình sẽ trở thành người nổi tiếng và được công chúng đón nhận như ngày hôm nay?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Lúc nhỏ Lý rất tự ti mặc dù cũng thích hát nhưng thấy mình hát dở và giọng yếu. Nhưng tự nhiên mọi thứ đưa đẩy và đến một lúc nào đó việc ca hát, sáng tác trở thành nghề nghiệp của mình, khiến mình có trách nhiệm với chính bản thân và với mọi người hơn. Điều đó thúc đẩy việc mình phát triển trong nghề nghiệp và nuôi dưỡng tình yêu trong âm nhạc.*Nguyễn Triều - Nam 30 tuổi: Xin chào anh Y Garia! Anh có một người cha quá lớn như NSND Y Moan thật là đáng tự hào. Được biết anh cũng đi trên con đường nghệ thuật như cha anh. Trong thời gian tới anh có dự định gì để không hổ danh là con trai Y Moan trong nghệ thuật.
Ca sĩ Y Garia:Ba là hình ảnh quá lớn trong tôi và cả trong mắt của công chúng, giới âm nhạc. Nhưng tôi vẫn giữ chất đồng bào trong tôi. Và tôi sẽ cố gắng bằng hết tâm sức của mình như những điều ba đã làm trong cuộc đời và sự nghiệp của ba.
* Hoàng Lâm - Nam 25 tuổi:Sau giải Cống Hiến, Lê Cát Trọng Lý có dự định gì mới hơn chưa?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Chưa, Cống hiến mới kết thúc chưa được một ngày. Khi Lý có kế hoạch mới thì sẽ thông báo với mọi người. Cám ơn bạn đã quan tâm.
* Quöc Hùng - Nam 35 tuổi: Có phải vẻ đẹp của biển, của sông Hàn, của TP Đà Nẵng làm nên cảm hứng và năng lượng cho những bài hát của Lê Cát Trọng Lý?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Chắc chắn rồi, trước khi mình vào Sài Gòn. Thiên nhiên là nguồn cảm hứng rất tinh khôi đối với mình vào những ngày đầu sáng tác. Mình biết ơn Đà Nẵng lắm.
* Hoài Nam - Nam 30 tuổi:Sinh thời NSND Y Moan là người như thế nào, anh Y Garia? Ông có bao giờ đánh mắng hay khó tính với các anh? Nghe nói là Y Moan vừa đi hát vừa đi làm rẫy như tất cả đồng bào?
Ca sĩ Y Garia:Ba tôi sinh trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình tới mười mấy anh em. Ông vừa mưu sinh, vừa đi học. Ba rất giản dị. Hình ảnh của ba trong những lúc vượt qua khó khăn luôn thôi thúc anh em chúng tôi. Ông sẵn sàng hy sinh cho con cái, và trong âm nhạc, ông còn là người thầy của anh em chúng tôi. Ông cũng rất khó tính trong âm nhạc, nhưng có lẽ vì sự khó tính đó, chúng tôi mới có được kết quả như ngày hôm nay. Tôi và anh Y Vol vẫn thầm cảm ơn những sự "khó tính" của ba trước kia.
* Lã Quế - Nam 25 tuổi:Rất muốn được xem một liveshow do chính Trọng Lý trình bày những ca khúc mà bạn tự sáng tác. Liệu bạn đã có những ấp ủ cho riêng mình về dự định này không?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Năm nay Lý dự định sẽ có một tour xuyên Việt mang tên "Lê Cát Trọng Lý 6 tuần tour". Mình sẽ đi qua 6 thành phố: Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng,  Huế, Hà Nội, Sài Gòn. Hi vọng bạn có thể đến xem. Tour sẽ bắt đầu vào đầu tháng 10. Cảm ơn sự ủng hộ của bạn.
* Ngọc Tuyết - Nữ 32 tuổi:Y Garia ơi, anh có buồn khi Ngọn lửa cao nguyên không đoạt giải? Anh có nghĩ rằng Y Moan sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu được đề cử cả ở hạng mục “Ca sĩ của năm”?
Ca sĩ Y Garia:Ba tôi đã hoạt động hơn 30 năm nay, ông là một huyền thoại của cao nguyên chứ không chỉ đơn thuần với danh xưng "ca sĩ". Bạn có thể tìm đọc bài viết gần đây trên báo TT&VH, trong đó, mẹ, tôi và anh Y Vol đã nói về điều này.
* Hoàng Lâm - Nam 25 tuổi: Ca từ trong những bài hát của Lê Cát Trọng Lý thể hiện một sự chiêm nghiệm và được trau chuốt cẩn thận. Để làm được điều đó chắc chắn văn chương cũng có tác động đến bạn? Vì thường những người có tâm hồn bay bổng như những nhà văn mới có khả năng như vậy!
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Mình rất yêu văn học đặc biệt là thơ. Tất nhiên yếu tố văn chương đóng vai trò không nhỏ trong việc xác lập một nền tảng về ngôn ngữ hay tính logic của ca từ. Cảm ơn bạn.
* Cúc Đường - Nam 30 tuổi:Chị Lê Cát Trọng Lý ơi, bọn em rất tò mò ai đặt cho chị cái tên đẹp vậy? và cái tên Lê Cát Trọng Lý có gắn với một ý nghĩa gì đặc biệt không?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Cám ơn bạn. Giá mà mình có thể cho bạn số điện thoại của ba mình. Thực ra tên của mình là như sau: Ba của mình sống với bà nội, lúc đó ông nội tập kết ở Bắc không thể chăm sóc con. Cho nên ba mình có một lòng biết ơn rất đặc biệt với bà nội. Bà của mình họ Lý, ông của mình họ Lê. Ba có một ước mong khi có con trai sẽ đặt tên là Lê Trọng Lý hàm nghĩa họ Lê suốt đời kính trọng họ Lý. Lúc mang thai mình thầy bói nói cho mẹ chắc chắn là con trai, nhưng khi sinh lại là con gái, mà tên thì đã được đặt rồi. Cho nên phải lót thêm một chữ "Cát" (hàm nghĩa tốt đẹp) giống tên lót của các chị gái trong nhà. Cho nên mình có cái tên dài như vậy.

Lúc nhỏ đi học mình xấu hổ lắm vì mọi người toàn tưởng tên con trai. Mình ghét lắm và chỉ ước được đổi tên khai sinh là Lê Cát Lý. Ai ngờ sau này rất nhiều người thích tên mình.
* Tiểu Vũ - Nữ 26 tuổi: Xin hỏi Tùng Dương khi đối diện với những dư luận gay gắt về âm nhạc, cách ăn mặc...; những áp lực đặt lên vai người nghệ sĩ đòi hỏi họ phải luôn vận động, làm mới mình, cả áp lực anh tự đặt ra cho mình nữa, hay khi bất chợt buồn, những cảm xúc rất con người về tình yêu, tình bạn và cuộc sống, nói chung là những khoảnh khắc khó khăn, anh thường làm gì để vượt qua?
Ca sĩ Tùng Dương:Cám ơn câu hỏi của bạn. Trong cuộc sống, ai cũng phải có những khó khăn. Thậm chí nhiều lúc thay vì chọn một cuộc sống phẳng lặng, con người lại muốn lao vào những thử thách, khó khăn. Dương luôn coi nghệ thuật đầy sự chông gai và khó có thể đi hết được đam mê của mình. Được vận động sáng tạo luôn là niềm hạnh phúc của mỗi nghệ sĩ. Dương nghĩ dù ở lĩnh vực nào thì khi gặp khó khăn cũng luôn muốn có sự chia sẻ. Chỉ nói chuyện thôi và an ủi, cũng có thể sẽ giúp ta vượt qua được mọi lo âu. Thay vì giữ kín những nỗi niềm cho riêng mình, Dương luôn luôn chủ động để chia sẻ cũng như luôn luôn có nhu cầu đó với người thân trong gia đình và với đồng nghiệp.
* Hoàng Lâm - Nam 25 tuổi: Con đường viết nhạc sẽ là định hướng lâu dài của Lê Cát Trọng Lý?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Điều làm tôi thích thú nhất vẫn là viết nhạc và chơi đùa với những giai điệu. Còn việc có thể phục vụ và cống hiến lâu dài phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân. Ví dụ ngay sau khi trả lời bạn, nếu ra đường tôi gặp tai nạn, chẳng may qua đời, hết!
* Nguyễn Triều - Nam 30 tuổi: Đọc báo thấy CD mới ra lò của Lê Cát Trọng Lý bị in lậu. Thật đáng thương cho cô nhạc sĩ bé bỏng và thật đáng ghét cho những kẻ in lậu. Trọng Lý có thấy mình nói thế đúng không?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Bạn tức giận thay cho mình y chang những người yêu thương mình. Mình nghĩ có khi đó lại là một cách tiếng hát của mình đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên vẫn rất vui khi có người thương xót thay cho mình. Cảm ơn bạn nhiều!
* Thanh Thúy - Nữ 29 tuổi: Sau liveshow vào tháng 10, cha Y Moan của anh có điều gì tiếc nuối không? Ông có nghĩ đó là liveshow thành công?
Ca sĩ Y Garia:Live show diễn ra vào tháng 8 bạn ạ. 2 tháng sau thì ba vĩnh viễn ra đi. Ông không tiếc nuối gì cả, chỉ có điều, sau thành công của live show Ngọn lửa cao nguyên ở Hà Nội, khi quay về Đăk Lăk ông muốn thực hiện live show chất liệu dân gian có các nhạc cụ dân tộc: cồng, chiêng... nhưng sức khỏe không cho phép. Đến khi ba nằm xuống, điều ba tiếc nuối nhất là chưa được hát cho đồng bào nghe.
* Nguyễn Trí - Nam 25 tuổi: Tôi nhớ có một bài viết của Đỗ Hoàng Diệu, tác giả Bóng đá nói rằng Lê Cát Trọng Ly rất điên: "Điên như Lê Cát Trọng Lý". Lý bình luận gì về câu này? Cô gái nhỏ nhắn như Lý có khả năng "điên" trong âm nhạc được chăng?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi nghĩ chị Hoàng Diệu dùng từ "điên" cho tôi như một mỹ từ. Khi tôi viết nhạc tôi không nghĩ quá nhiều. Có người nói tôi điên, có người nói tôi già trước tuổi, có người nói tôi trẻ con v.v... Tôi nghĩ tôi vẫn là tôi thôi nhưng có thể trong mắt người khác sẽ có một nghìn, một triệu, một tỉ Lý khác nhau. Cám ơn bạn!
* Quöc Hùng - Nam 35 tuổi: Rất nhiều nhạc sĩ nói rằng những bài hát của Lê Cát Trọng Lý có "năng lượng". Liệu Lý có nghĩ đến việc phải làm gì để duy trì được nguồn "năng lượng" này lâu dài?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Không có điều gì tồn tại mãi mãi, đó là sự thật. Dù ở bất cứ ngành nghề nào nếu biết về sự thật này và xác tín vào điều đó có lẽ sẽ có cách giữ gìn và phát huy "năng lượng" của mình một cách khôn ngoan nhất. 
* Nguyễn Cẩm Oanh - Nữ 24 tuổi:Lê Cát Trọng Lý suy nghĩ thế nào khi mình là một gương mặt trẻ nhưng đã vượt qua các nhạc sĩ tên tuổi khác để đạt giải cống hiến năm 2010?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Tôi chưa bao giờ nghĩ đây là một "trận chiến" mà mọi người phải vượt qua nhau. Giải Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa là một giải thưởng ghi nhận những sáng tạo và đóng góp của nghệ sĩ trong vòng 1 năm. Và những đóng góp đó được xét trên tương quan rất rộng. Theo tôi những người được đề cử đều rất đáng trân trọng, nhưng có lẽ lần này tôi gặp may mắn. Cảm ơn bạn!
* Nguyễn Anh Hiển - Nam 26 tuổi: Mình rất thích tiếng hát của Lê Cát Trọng Lý, đặc biệt là bài Chênh Vênh, hy vọng rằng Lý sẽ tiếp tục phát huy lợi thế chất giong trời phú này trong năm tới. Không biết trong năm 2011 này, Lý có định ra thêm album nào ko?
Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý:Cám ơn bạn đã dành sự ưu ái cho giọng hát của mình. Trong năm 2011 mình sẽ thực hiện tour xuyên Việt và sau đó sẽ ra DVD về tour diễn đó. Hi vọng những hình ảnh trong DVD này sẽ giúp Lý tới gần với công chúng hơn.
* hoàng thăng long - Nam 36 tuổi:Xin hỏi Tùng Dương và a Hữu Trịnh: Dương nói rằng Dương đang biểu diễn ở nước ngoài nhưng được mời biểu diễn trong lễ trao giải là vinh dự lớn nên Dương về nước. Mặc dù kết quả kiểm phiếu công khai nhưng có thông tin nào rò rỉ về việc Dương sẽ đoạt cú đúp không? Các nhà báo bỏ phiếu thì các nhà báo cũng có thể nắm được tỷ lệ áp đảo số phiếu dành cho ai rồi? Nếu không đoạt giải thì liệu Dương có bay từ nước ngoài về chỉ để biểu diễn ở lễ trao giải?
Nhà báo Hữu Trịnh:Năm ngoái, Tùng Dương cũng biểu diễn ở Mỹ và trở về chỉ để biểu diễn, năm ngoái Tùng Dương không có trong đề cử nào cả. Tinh thần của Tùng Dương cũng đáng "khâm phục" bạn nhỉ?
* Mai Anh - Nữ 20 tuổi, Mỹ Linh - 40 tuổi: Xin hỏi BTC, giải Cống hiến ngày càng được tổ chức được chuyên nghiệp hơn, nhiều hơn biết đến hơn, vậy tại sao BTC ko truyền hình trực tiếp để mọi người được theo dõi sự kiện văn hóa này, nếu muốn xem lại chương trình cũng khó.
Nhà báo Hữu Trịnh:Chúng tôi cũng rất muốn điều đó, nhưng kinh phí không cho phép, thật tiếc!
* Tuyết Lan - Nam 35 tuổiChào anh Hữu Trịnh, anh đánh giá thế nào về chất lượng của giải Cống hiến năm nay? So với năm trước, chất lượng của nhạc sĩ hay ca sĩ có hơn không?
Nhà báo Hữu Trịnh:Ca sĩ, nhạc sĩ, mỗi người có một cái hay riêng, cũng chính điều đó mà nó làm nên sự phong phú cho đời sống âm nhạc, sự so sánh là không nên.
* Duy Lam - Nam 32 tuổi:Lí do của BTC đưa Uyên Linh vào là để tạo cơn sốt có đúng không?
Nhà báo Hữu Trịnh:Đưa Uyên Linh vào đề cử là đúng tiêu chí, nếu vừa đúng tiêu chí vừa tạo được sốt điều đó cũng thú vị chứ!
* Duy Lam - Nam 32 tuổi:Tùng Dương hãy đi học tiếng Anh cho thật giỏi đi, tôi tin bạn sẽ đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Làm đi...
Ca sĩ Tùng Dương:Có lẽ với lời đề nghị này Tùng Dương sẽ sớm phát hành album bằng tiếng Anh. Dương vẫn luôn trau dồi tiếng Anh và hát rất tốt các ca khúc nhạc Jazz kinh điển của Mỹ. Dương mong muốn một ngày nào đó những sản phẩm của Dương cũng vượt ra khỏi biên giới Việt Nam nhưng đó chỉ là ước mơ. Dương sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để không phụ lòng khán giả.
* Mạnh Tiến - Nam 19 tuổi: Bác Y Moan đã không còn nữa nhưng hi vọng anh Y Garia và các thành viên trong gia đình anh vẫn giữ mãi được "Ngọn lửa cao nguyên".
Ca sĩ Y Garia:Cám ơn bạn đã chia sẻ. Dù ba không còn, nhưng nếp sống trong gia đình thì mẹ và chúng tôi vẫn giữ gìn. Và hơn hết, những điều ba đã truyền đạt cho anh em chúng tôi về âm nhạc: luôn luôn giữ được "chất" Tây Nguyên, thì anh em chúng tôi không bao giờ quên. Và tôi nghĩ, "Ngọn lửa cao nguyên" đó sẽ "cháy" mãi.
* Hằng - Nam 20 tuổi: Chào Tùng Dương. Album "Li ti" được thực hiện một cách quy mô và có thể coi là hoàn hảo về chất lượng. Để cho ra sản phẩm này, anh đã phải mất thời gian là bao lâu?
Ca sĩ Tùng Dương:Để có được Liti, Tùng Dương và ê-kíp của mình đã mất gần 1 năm mới hoàn thành. Nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam là người sản xuất và hòa âm cho album. Nếu không có anh ấy thì khó có một diện mạo của Liti như hôm nay. Trong tương lai Dương sẽ còn cộng tác với anh ở nhiều những sản phẩm tiếp theo. 
* Duy Ân - Nam 20 tuổi:Giải Cống hiến năm nay có nhiều bước đột phá khi hạng mục nhạc sĩ của năm có 3 nhạc sĩ nữ rất trẻ, hạng mục ca sĩ có Uyên Linh. Trong suốt 5 năm của giải cống hiến, thì thành tựu nào là đột phá nhất của giải Cống hiến?
Nhà báo Hữu Trịnh:Chúng tôi không "tổng kết" những đột phá, nhưng nếu dư luận cho là đột phá thì chúng tôi tạm biết là có... đột phá. 
* Huỳnh Thanh - Nam 35 tuổi: BTC đánh giá thế nào ở sự tiến bộ của Tùng Dương qua 3 lần anh đoạt giải Cống hiến. Nghe nói là lần đầu, BTC chịu nhiều áp lực khi có một cái tên “còn non” và đầy chất quái khi đó lên nhận giải?
Nhà báo Hữu Trịnh:Theo tôi thì Tùng Dương đã và đang ngày càng tiến bộ.
* Nguyễn Triều - Nam 30 tuổi: Nghe nói cố nhạc sĩ Trần Hoàn là ông của Tùng Dương. Không biết mối quan hệ họ hàng này của Tùng Dương và nhạc sĩ Trần Hoàn là như thế nào?
Ca sĩ Tùng Dương:Nhạc sĩ Trần Hoàn là ông trẻ của Dương. Nhạc sĩ là em ruột của ông nội Dương. Sinh thời, ông luôn luôn động viên Dương theo nghệ thuật và bây giờ những thành công của Dương cũng có một phần công lao của ông khi ông luôn luôn ủng hộ và cho Dương rất nhiều lời khuyên.  
* Cúc Đường - Nam 30 tuổiKhi nhận giải, Dương đầu tiên nghĩ tới ai?
Ca sĩ Tùng Dương:Khi nhận giải thưởng album của năm, Dương nghĩ tới ngay ê-kíp thực hiện của mình đó là nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, anh đang sống và làm việc tại Đức nên không có mặt ở đó để chia sẻ niềm vui này cùng Dương. Liti là thành quả của cả một ê-kíp còn khi nhận giải thưởng ca sĩ của năm thì Dương nghĩ tới gia đình vì đó luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất để có được một Tùng Dương ngày hôm nay.
* Lê Khánh Ly - Nữ 32 tuổi: Xin hỏi Tùng Dương, ý nghĩa của từ "Li ti" trong album cùng tên của bạn?
Ca sĩ Tùng Dương:Li ti chính là tên một bài hát trong album, bài này của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh. Có đoạn: "Bay lên trời cao tôi nhìn xuống thấy mọi người bé li ti, mọi người dưới đất nước nhìn lên cũng thấy tôi bé li ti vì tôi là bụi trong gió, vì anh là cát biển khơi, chị là hạt mưa đất trời, em là hạt lúa đồng xanh...". Vạn vật trong vũ trụ đều rất nhỏ bé, nhưng chỉ có sự can đảm của con người là sẽ làm được tất cả mọi việc dù lớn đến đâu. Dương xin gửi lời cám ơn tới nhạc sĩ Lưu Hà An, Nguyễn Công Phương Nam, Sa Huỳnh, Nguyễn Xinh Xô và những người trong ê-kíp của Dương đã làm nên một Li ti. Nếu không có họ thì chắc chắn sẽ không có Li ti, họ là những cộng sự mà Dương rất nể phục.
* Hoàng Nhân - Nam 21 tuổi: Tùng Dương “quái”, Lê Cát Trọng Lý “rất điên”. Hai vị có ý tưởng kết hợp với nhau chăng?
Ca sĩ Tùng Dương:"Quái" và "điên" mà kết hợp với nhau thì chắc sẽ thành "yêu tinh" :)). Chắc chắn chúng tôi sẽ có những sản phẩm âm nhạc rất "quái" và "điên" trong tương lai. Bạn chờ nhé. Nhưng gần nhất sẽ là một mini show Tùng Dương - Lê Cát Trọng Lý vào ngày 23-24/4 tới tại giảng đường của đại học Dược. Nếu bạn ở HN thì hãy tới xem nhé.
Vẫn còn rất nhiều câu hỏi nhưng Tùng Dương xin hẹn trả lời trong một dịp khác. Cảm ơn các bạn đã dành tình cảm ưu ái cho Tùng Dương.
Mặc dù còn khá nhiều câu hỏi nhưng thời gian 2 giờ dành cho cuộc giao lưu đã quá 15 phút. Chúng tôi xin phép dừng tại đây. Xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và hẹn gặp ở các cuộc giao lưu khác!