Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2011

Definitive ra loạt loa chuyên cho phòng nhỏ


Definitive ra loạt loa chuyên cho phòng nhỏ

Với thiết kế nhỏ gọn nhưng không hy sinh chất lượng, các loa bookshelf, loa thanh hay siêu trầm của hãng được thiết kế chuyên cho không gian hạn chế.

Bộ ba StudioMonitor SM 45, 55 và 65 (lần lượt từ trái qua phải). Ảnh: eCoustics.
Bộ ba StudioMonitor SM 45, 55 và 65 (lần lượt từ trái qua phải). Ảnh: eCoustics.
Definitive sau nhiều năm vắng bóng vừa công bố bộ ba phiên bản StudioMonitor của mình là SM 45, 55 và 65. Đây là ba phiên bản bookshelf đầu tiên của hãng sau gần một thập kỷ phát triển loa, vì thế SM45, 55 và 65 đều được đầu tư khá kỹ lưỡng, từ hình thức trở đi sao cho chất âm vẫn đảm bảo hoàn hảo dù kích thước nhỏ bé. Cả ba đều sử dụng loa trung trầm Balanced Double Surround System và loa tweeter màng nhôm để đảm bảo âm cao đạt độ trong trẻo tối đa. Hai mẫu cao hơn 55 và 65 được trang bị thêm bộ khuếch tán âm trầm trên đỉnh nhằm tăng cường thêm khả năng tái hiện tần số thấp của hai loa này. Cả ba sẽ ra mắt trong quý IV năm nay với mức giá lần lượt là 399 USD, 599 USD và 899 USD.
SuberCube SC4000 và SC6000. Ảnh: eCoustics.
SuberCube SC4000 và SC6000. Ảnh: eCoustics.
Cùng với sự ra mắt loa bookshelf mới, Definitive cũng công bố thêm hai loa siêu trầm không dây mới SuberCube SC4000 và SC6000 trang bị ampli công suất Class HD và bộ xử lý âm thanh 56-bit mà theo hãng sẽ mang lại chất âm được cải thiện hơn hẳn trước đó. Được thiết kế rất nhỏ gọn nhưng không kém mạnh mẽ với công suất lần lượt là 1.200W và 1.500W, các loa này đáp ứng tính cơ động, nhất là những nơi có không gian hạn chế. Cả hai sẽ được đưa ra thị trường ngay trong tháng 9 tới với mức giá lần lượt là 799 USD và 999 USD.
2 loa thanh dòng Mythos. Ảnh: eCoustics.
2 loa thanh dòng Mythos. Ảnh: eCoustics.
Tiếp tục series mới chuyên cho các không gian nhỏ hẹp, Definitive ra thêm hai loa thanh 5 kênh Mythos XTR SSA3 và SSA5 siêu mỏng. Các loa được thiết kế để dùng với dàn receiver surround và đặc biệt là các loa trầm không dây cùng hãng để gia tăng thêm uy lực cho âm thanh rạp tại gia.
Phiên bản SSA5 ứng dụng công nghệ độc quyền Spartial Array nhằm tái tạo lại âm thanh vòm, tạo cho người nghe có cảm giác như âm thanh đến từ hệ thống 5 loa rời thực thụ. Phiên bản thấp hơn SSA3 chỉ áp dụng công nghệ này cho hai loa trái và phải.
Với công nghệ thiết kế loa mới XTTD tối ưu hóa thiết kế và tiết kiệm không gian tối đa, SSA3 và SSA5 có độ mỏng chỉ 4cm, rất phù hợp treo tường với các màn TV siêu mỏng như LED hiện nay nhưng không hề phải hy sinh chất lượng. Hai loa thanh SSA3 và SSA5 đã có mặt trên thị trường với mức giá lần lượt là 799 USD và 999 USD.
Nguyễn Hà